Năm 2020 : 396

Dân vũ trong giờ ra chơi

Dân vũ hiện đang rất thịnh hành trong các lễ hội vui chơi và sinh hoạt tập thể của người dân ở các nước tiên tiến trên thế giới bởi sự sôi động mà lôi cuốn, động tác đơn giản mà trẻ trung. Với mong muốn học sinh vừa được rèn luyện sức khỏe vừa tăng tình đoàn kết bạn bè, Ban giám hiệu nhà trường đã phát động và khuyến khích các lớp tích cực tham gia nhảy dân vũ trong giờ ra chơi.

Dân vũ trong giờ ra chơi

Dân vũ không phân biệt lứa tuổi, nên có nhiều thầy cô giáo chủ nhiệm cũng nhiệt tình nhảy cùng các em. Điều này có ý nghĩa rất lớn để gắn kết tình cảm thầy trò, các em cảm nhận được trực tiếp sự quan tâm, gần gũi và thân thiện của thầy cô đối với mình. Mỗi lớp đều tập nhiệt tình và vui tươi trong mỗi bài dân vũ như: Rửa tay, Té nước, Chicken dance, Trống cơm … Các điệu nhảy nhanh, đều, khỏe trên nền nhạc sôi động cuốn hút tất cả các em học sinh

Nhảy dân vũ đã thực sự đem lại một không khí rộn ràng, vui tươi và thư giãn cho học sinh trường THCS Trần Phú, góp phần rèn luyện cho các em một cơ thể uyển chuyển, dẻo dai, năng lực cảm thụ âm nhạc tinh tế, sự năng động, tự tin, mạnh mẽ... Bởi thế trong các giờ thể dục, các tiết ngoại khóa và các giờ ra chơi của các em đã trở nên hấp dẫn và hào hứng hơn.

1. Các hoạt động sôi nổi và ý nghĩa của các em đã được Ban giám hiệu ghi nhận, khen ngợi, biểu dương xứng đáng. Điều này càng giúp các em gắn bó với trường lớp, thầy cô, bạn bè, có thêm niềm yêu thích, say mê học tập. Vì, ngày đến trường là một ngày vui.

Giờ đây hoạt động này không còn nhàm chán, khô cứng với những động tác truyền thống theo tiếng trống mà trở thành khoảng thời gian mong đợi của nhiều em học sinh.

Tác giả: Phan Lâm Phong